slide 1slide1slide2
Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập

LEPIN - DECOOL: Thương hiệu Lego Bootleg Brand - đồ chơi xếp hình kiểu LEGO chất lượng cao

LEPIN - DECOOL: Thương hiệu Lego Bootleg Brand -  đồ chơi xếp hình kiểu LEGO chất lượng cao

Lần đầu tiên tôi biết LEPIN là khi đi qua Lương Văn Can - phố đồ chơi lớn ở Hà Nội. Cảm giác đầu tiên của tôi là coi thường, tôi nghĩ lại là các "phế phẩm" copy của "Tàu khựa" đây, đồ dởm chẳng ra cái gì đâu, mua phí tiền!! Vì với tôi vào thời điểm ấy, tất cả các hàng Trung Quốc đều là hàng kém chất lượng.

Nhưng, vào thời điểm hiện tại, thế giới thay đổi, có đến 3 trong top 5 thương hiệu điện thoại bán chạy nhất toàn cầu đều đến từ Trung Quốc: Huawei, Oppo, Xiaomi (chỉ đứng sau Samsung và Apple). Khi vào siêu thị như BigC, AEON MALL, các hiệu sách lớn, hầu như họ không bán LEGO vì quá đắt, những thương hiệu như LEPIN, DECOOL, Sluban, SY, Wange, Qihui, CaDA ...lại được bán rất nhiều. Nhìn kĩ vào các sản phẩm trên với tem nhập khẩu đoàng hoàng, tôi mới biết đây là các thương hiệu CHÍNH HÃNG - là hàng "Tàu Trung Ương" - chứ không phải "Tàu địa phương/ tàu khựa" như trước đây tôi lầm tưởng!

Ảnh chụp tại siêu thị BigC Trần Duy Hưng - Hà Nội

Ảnh chụp tại siêu thị Nhà sách Minh Thuận - Nguyễn Trãi - Hà Nội

 

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa cơ bản về Lego Clone BrandLego Bootleg Brand.

- Lego Clone Brand: Đây là những thương hiệu sản xuất các mảnh ghép TƯƠNG THÍCH với LEGO nhưng không bắt chước các mẫu của LEGO (vì lí do bản quyền). Những Clone Brand thường khai thác chủ đề quân sự vì LEGO không làm chủ đề này. Thương hiệu Clone Brand nổi nhất ở Việt Nam có lẽ là Sluban, bạn có thể mua các sản phẩm của Sluban trong các hiệu sách lớn, siêu thị... Chúng tôi đã test chất lượng mảnh ghép của Sluban, chất lượng nhựa không thực sự tốt, khá lỏng lẻo.


Ưu điểm: không phải thương hiệu "nhái" LEGO nên được mọi người có cái nhìn tích cực hơn.
Nhược điểm: cũng chính vì không mang tiếng "nhái" đó nên mẫu mã của các thương hiệu này thường không đẹp và đa dạng như LEGO.


- Lego Bootleg Brand: Các thương hiệu này thường copy đến 99% mẫu của LEGO từ thiết kế đến vỏ hộp (chỉ khác nhau ở mã sản phẩm). Tại sao lại phải copy LEGO? Bởi vì các sản phẩm của LEGO có hình thức đẹp, rất phong phú và đa dạng. Nhược điểm duy nhất của LEGO là giá bán quá cao. Ngoài ra, những mẫu của LEGO chỉ sản xuất theo từng đợt, nếu bạn thích một sản phẩm đã ngừng bán thì bạn có thể phải bỏ một số tiền lớn nhiều lần giá gốc để mua. Lấy ví dụ, bộ LEGO lớn nhất gần 6000 mảnh là ngôi đền Taj Mahal lúc bán ra năm 2008 chỉ 300$. Hiện nay, muốn sở hữu được nó bạn phải bỏ ra gần 3000$ trên Ebay, amazon.

Các sản phẩm của LEGO đều được hãng tự thiết kế với chất lượng và độ chính xác rất cao. Vậy, câu hỏi đặt ra là các Bootleg Brand đã không mất chi phí nghiên cứu thiết kế thì sản phẩm có chất lượng thế nào?

Các LEGO Bootleg Brand hàng đầu như LEPIN, DECOOL được cộng đồng non-LEGO trên thế giới đánh giá rất cao, nếu so sánh với LEGO gốc có thể chấm điểm từ 7 đến 9/10 tùy mô hình. Mời các bạn xem bài đánh giá LEPIN 4x4 Crawler 1368 chi tiết của AmazingToyZ tại ĐÂY để có cái nhìn khách quan nhất về LEGO Bootleg Brand!


TẠI SAO LẠI CHỌN LEPIN - DECOOL?

LEPIN Homepage: http://www.lepinblock.com/

Từ khi xuất hiện trên thị trường, LEPIN nổi lên như một ngôi sao sáng trong cộng đồng non-LEGO. Như các bạn đã biết, LEGO được sản xuất với chất lượng và độ chính xác trong gia công là rất cao. Vì thế, việc copy những mẫu lớn trên 1000 chi tiết là rất khó khăn. LEPIN là hãng LEGO Bootleg Brand đầu tiên làm được việc này. Hiện nay, LEPIN đã copy từ những bộ vài trăm chi tiết đến những bộ lớn nhất gần 6000 chi tiết. Đặc biệt, LEPIN là hãng duy nhất copy được toàn bộ các mẫu TECHNIC gắn được mô-tơ, pin, receiver ... (Power Functinon) có thể điều khiển từ xa được của LEGO. Hiện nay, LEPIN là thương hiệu non-LEGO phổ biến nhất trên toàn thế giới!

Chất lượng các sản phẩm của LEPIN thuộc hàng top đầu, đều được sản xuất bằng nhựa ABS an toàn tuyệt đối cho trẻ và giá bán chỉ bằng 1/5-1/3 LEGO. Rõ ràng với giá bán hợp lý với đại đa số người dùng đi kèm với chất lượng sản phẩm đạt 7-8/10 so với LEGO thì LEPIN là sự lựa chọn tuyệt vời !


Nhưng nhược điểm của LEPIN là gì? Sản phẩm của LEPIN trước đây thường bị phản ánh là thiếu chi tiết trong các bộ lớn. Cảm giác thế nào nếu bạn đang ghép giữa chừng thì lại bị thiếu 1 mảnh quan trọng, dẫn đến việc không thể hoàn thành mô hình?

Từ năm 2017, LEPIN đã khắc phục được nhược điểm "chết người" này. AmazingToyZ đã test những bộ hơn 1000 chi tiết như Mini Cooper hay 4x4 Crawler ... đều không bị thiếu mảnh. Nếu không may bạn rơi vào trường hợp bị thiếu, hãy yên tâm vì AmazingToyZ làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, chỉ cần bạn gửi ảnh mảnh ghép bị thiếu, AmazingToyZ xin đảm bảo 100% sẽ khiếu nại và lấy mảnh đó giúp bạn!

 

DECOOL Homepage: http://www.decootoys.com/

Vậy còn thương hiệu DECOOL ?? Chúng tôi thực sự rất tiếc cho thương hiệu này, lẽ ra độ phổ biến của DECOOL phải là số #1 trong top các thương hiệu đồ chơi non-LEGO chứ không phải là LEPIN hiện nay. Tại sao ư? Bời vì chất lượng mảnh ghép của DECOOL quá tốt, ở những mô hình dưới 1000 chi tiết, gần như không có sự khác biệt nhiều giữa DECOOL và LEGO. Nếu chấm điểm thì DECOOL xứng đáng 9/10 so với LEGO.

Vậy tại sao DECOOL lại không phổ biến? Bởi vì DECOOL có một nhược điểm lớn, đó là hãng cập nhật sản phẩm rất chậm, sản phẩm không nhiều. Số lượng mô hình được DECOOL có được chỉ bằng một phần nhỏ của LEPIN. Ngay cả mảng thế mạnh là xe ô tô với chất lượng vượt trội, DECOOL cũng rất lâu mới ra sản phẩm mới.

Có lẽ vì hãng tập trung vào chất lượng hơn số lượng chăng? Hi vọng thời gian tới, DECOOL sẽ đẩy mạnh số lượng các mô hình mới để chúng ta được tận hưởng thêm nhiều sản phẩm non-Lego có chất lượng tốt hơn nữa!
         LỜI KẾT:

 Nếu lựa chọn Ngon/ Bổ là ưu tiên của bạn thì LEGO luôn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể đoàng hoàng vào My Kingdom mua chiếc Lego Porsche 911 với giá 15 triệu và tận hưởng phút giây giải trí của mình.
 Nếu lựa chọn Ngon/ Bổ/ Rẻ là ưu tiên của bạn, nhưng bạn lại không thích sản phẩm copy Lego, vi phạm bản quyền,... thì Lego Clone Brand như Sluban, Wange, CaDA, SY ... là sự lựa chọn không tồi. Như chúng tôi đã nói, nhược điểm của các thương hiệu này là mẫu mã không đa dạng và chất lượng mảnh ghép cũng không thể so sánh với LEGO được. 


 

 Bạn có thể mua chiếc Porsche 911 của Decool hoặc Lepin với giá chỉ bằng 1/10 chiếc Lego Porsche 911 ở trên, bạn cũng có thể mua những sản phẩm mà Lego không còn sản xuất nữa với giá rất tốt. Vì vậy, nếu lựa chọn Ngon/ Bổ/ Rẻ cũng là ưu tiên của bạn và bạn không quan tâm lắm đến việc copy, bản quyền ... thì Lego Bootleg Brand như Lepin, Decool là sự lựa chọn không thể tốt hơn!

Gửi phản hồi

 

Chat Live Facebook
^ Về đầu trang