slide 1slide1slide2
Giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập

So sánh Mini Cooper: LEGO vs LEPIN

So sánh Mini Cooper: LEGO vs LEPINHôm nay, AmazingToyZ sẽ đánh giá chi tiết mô hình xe Mini Cooper của 2 thương hiệu LEGO và LEPIN. Dòng xe này đã quá nổi tiếng, thuộc seri Creator của LEGO.
Sản phẩm của LEGO đang có giá 100$ chưa tax chưa vận chuyển trên trang chủ LEGO shop nhưng về Việt Nam có giá lên đến hơn 4 triệu đồng tại legovietnam.vn. Trong khi đó, sản phẩm của LEPIN giá "mềm" hơn rất nhiều, chỉ 750k tại shop AmazingToyZ. 
Vậy, với giá chỉ bằng 1/5-1/6 sản phẩm của LEGO, liệu chất lượng của LEPIN đặt bao nhiêu % so với bản gốc? AmazingToyZ sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác!!

Hộp của chiếc Mini Cooper LEPIN khá to, ngay cả hình demo trên vỏ hộp cũng copy LEGO 100% ngoại trừ tên và mã sản phẩm:Sau khi lắp xong hơn 1000 chi tiết, không có hiện tượng thiếu mảnh mà chỉ thừa vài mảnh:

 Và đây là 2 nhân vật chính, ATZ đã tháo nắp trần xe (màu trắng) ra để tiện quan sát, các bạn có nhận ra đâu là LEPIN, đâu là LEGO?Trả lời:
Chiếc bên trái là LEPIN, chiếc bên phải bị thiếu nắp trước, cửa .... là LEGO do chủ của chiếc LEGO này vừa cho bé 6 tuổi mượn và đã bị mất khá nhiều chi tiết. ATZ xin nói thêm, set Mini Cooper này khá phức tạp, được đóng mác 16+ nên không thích hợp cho các bé nhỏ tuổi chơi.
Dễ nhận thấy màu chủ đạo là màu xanh của chiếc LEPIN đậm hơn màu của chiếc LEGO một chút, nhưng sự khác biệt là không nhiều.

Nhưng ở màu xám, đã có sự khác biệt rõ ràng, LEGO có độ hoàn thiện hơn hẳn:
LEGO


LEPINBánh xe: LEGO có in logo của hãng, ngoài ra sự khác biệt là không nhiều:Và ở những chi tiết kính trong, LEGO cũng có độ trong tốt hơn, trong ảnh LEGO ở trên:Đánh giá độ kín khít của các miếng ghép khi lắp xong:


Nhìn qua hình trên, các bác dễ thấy khi lắp ghép xong, độ kín khít của LEGO (ở trên) là tốt hơn nhưng LEPIN cũng rất ổn, khác biệt là không nhiều. Các bạn chỉ có thể cảm nhận sự khác biệt rõ rệt bằng cách chạm vào sản phẩm.

Cửa của LEGO khi mở ra mở vào có độ chặt tốt hơn LEPIN. Nếu đánh giá thang điểm LEGO 10 thì LEPIN chỉ đạt 7.Tương tự, ghế khi gập lên gập xuống cũng vậy:So sánh các mảnh ghép: Mảnh ghép của LEGO dập logo của hãng, có màu xanh nhạt hơn LEPINKhi ghép các mảnh với nhau, khó có thể tìm thấy sự khác biệt:

 Với giá chỉ bằng 1/5-1/6 LEGO, nhưng chất lượng LEPIN mang lại thật tuyệt vời. Nếu LEGO là thang điểm 10 thì điểm của LEPIN như sau:
- Màu sắc: 8,5/10, ở những màu như xám chỉ đạt 6,5/10, màu trong đạt 7/10.
- Độ kín khít khi lắp xong: 8,5/10
- Độ chặt của các mảnh ghép: 
+ Ở những mảnh 1x1: 7/10 ==> Xem cách khắc phục nhược điểm ở cuối bài, sau khi khắc phục xong có thể đạt 9/10
+ Những mảnh 1x2 trở lên: 8,5/10
+ Các chi tiết xoay, mở : 8/10
Đánh giá tổng thể ở các mô hình Creator đạt 8/10, có nhiều mảnh 1x1 ở ngoài khá lỏng lẻo nên phải khắc phục.
Các mô hình Technic do có nhiều khớp liên kết nên hiện tượng lỏng lẻo hầu như rất ít, ATZ đánh giá 9/10, đặc biệt các mô hình ô tô của DECOOL có thể đạt 9,5/10

Cách khắc phục nhược điểm chi tiết 1x1 bị lỏng lẻo: Chỉ cần 1 ít băng dính trong dán vào là xong, tránh dùng băng dính màu sẽ mất thẩm mỹ.

Gửi phản hồi

 

Chat Live Facebook
^ Về đầu trang